XÃ HOẰNG THÀNH TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG NĂM HỌC 2021-2022

Đăng lúc: 10:56:00 01/10/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 01/10/2021, tại Hội trường UBND xã Hoằng Thành, Trung tâm học tập cộng đồng, đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2021 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021.

2.jpg

Dự và chỉ đạo Lễ khai giảng có các đồng chí: Trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội, thành viên BCĐ phổ cập giáo dục, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các học viên TTHTCĐ xã Hoằng Thành.

Tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Lương Xuân Trương - Chủ tịch UBND xã - Giám đốc trung tâm HTCĐ đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề " Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19", nêu bật lên tầm quan trọng của công tác học tập trong đời sống xã hội. Đa dạng hóa hình thức học tập nhằm thu hút cộng đồng tham gia.

4.jpg

Tiếp đó, tại buổi Lễ khai giảng, đại diện Ban Giám đốc TTHTCĐ xã Hoằng Thành đã thông qua báo cáo kết quả đạt được của Trung tâm học tập cộng đồng trong năm học 2020-2021. Kết quả TTHTCĐ xã Hoằng Thành đã mở được 6 lớp, thu hút 452 lượt người tham gia học tập ở các nhóm: đường lối, chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; chuyển giao khoa học kỹ thuật; hướng nghiệp dạy nghề; xóa mù chữ, bổ túc văn hóa, và nhóm nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, giáo dục đạo đức lối sống, phong tục tập quán, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Về kết quả các mô hình học tập suốt đời, trong năm qua ngoài việc tổ chức tập huấn, công tác tuyên truyền được coi trọng, thông qua các hình thức tuyên truyền như qua hệ thống truyền thanh, sách báo, tạp chí và các hội nghị. Trung tâm học tập cộng đồng đã thúc đẩy các cuộc vận động trong nhân dân" Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư", " Toàn dân đoàn kết làm kinh tế giỏi", " toàn dân tham gia xây dựng xã hội học tập", " xây dựng và phát triển các tiêu chí Nông thôn mới", phát động các gia đình học tập, dòng họ hiếu học.

3.jpg

Theo kế hoạch, năm học 2021-2022, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Thành phấn đấu sẽ mở 8-10 lớp học tập với 5 nhóm thời sự đường lối, chủ trương Pháp luật của Nhà nước; chuyển giao khoa học kỹ thuật; hướng nghiệp dạy nghề; bổ túc văn hóa, tin học, ngoại ngữ, nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm...Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Trung tâm sẽ phối hợp với các ngành, tổ chức đoàn thể để có nhiều buổi học, tập huấn thiết thực. nhằm đưa được tinh thần học tập suốt đời đến với tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và  mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập và đạt được nhiều kết quả thắng lợi trong trong năm học 2021-2022./.