Hội Người cao tuổi xã Hoằng Thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 10:01:03 14/09/2021 (GMT+7)

Ngày 28/3/2021 Hội Người cao tuổi xã Hoằng Thành đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện Công văn hướng dẫn của Thường trực Hội Người cao tuổi huyện Hoằng Hóa, về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 cấp cơ sở và tổ chức các hoạt động “Tuổi cao gương sáng”, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 28/3/2021 Hội Người cao tuổi xã Hoằng Thành đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ  2021-2026 trong không khí “Đoàn kết, Dân chủ, Kỷ cương, Đổi mới, Xây dựng Hội vững mạnh.
5.jpg

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Đường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi huyện, đồng chí Lê Bá Dũng-HUV, Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ và 100 đại biểu (trong đó có 68 đại biểu là hội viên NCT bầu từ các Chi hội cơ sở) đã về dự đông đủ.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của Câu lạc bộ Liên thế hệ Chi hội 1 và Chi hội 3, đồng chí Lương Xuân Đạo-Chủ tịch Hội NCT xã đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội và trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, cùng Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ qua.
6.jpg

Trong nhiệm kỳ, Hội đã xây dựng 2 CLB dưỡng sinh, 2 CLB liên thế hệ mà nòng cốt là Chi hội 1, Chi hội 2, Chi hội 3 và Chi hội 8. Hoạt động của các CLB là cánh tay nối dài của tổ chức Hội, là nơi giao lưu tình cảm, hội tụ kinh nghiệm, chia sẻ khó khăn, giúp nhau nâng cao chất lượng cuộc sống. Kết quả các hoạt động nói trên đã làm thay đổi nhận thức, nâng cao trách nhiệm cho cán bộ hội viên; đưa phong trào hoạt động của Hội sôi nổi hơn, đáp ứng nguyện vọng hội viên và có sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt trong nhiệm kỳ, Tỉnh hội phát động Cuộc thi thơ về xây dựng Nông Thôn Mới, Hội NCT Hoằng Thành đã có 2 hội viên đạt giải cấp Tỉnh. Đó cũng là 2 hội viên duy nhất của Hội NCT huyện Hoằng Hóa đạt giải.
2.jpg

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 Hội đã tổ chức chúc thọ mừng thọ 404 người. Công tác chúc thọ mừng thọ được thực hiện vào mùng 4 Tết hàng năm, đã trở thành việc làm ý nghĩa đạo lý kính lão trọng thọ, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Hàng năm Hội đã cùng Trạm y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa, Bệnh viện Mắt Bắc-Trung-Nam, Bệnh viện Mắt Bình Tâm, Công ty Bách Gia khám bệnh, tư vấn, chăm sóc, rèn luyện nâng cao sức khỏe, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho 600 lượt người cao tuổi. Đặc biệt tháng 10 hàng năm thực hiện “Tháng hành đồng vì người cao tuổi” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, toàn xã đã tặng 20 suất quà, số tiền là 4 triệu đồng. Phối hợp với MTTQ, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ làm mới, xóa nhà tạm bợ cho một số hội viên. Hiện nay có 285 người được hưởng các chính sách và bảo hiểm y tế. Trong đó số người từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ theo Luật người cao tuổi là 165 người.
7.jpg

10.jpg
8.jpg
Bên cạnh đó Hội đã tổ chức các hoạt động, phong trào như: Người cao tuổi nêu gương sáng phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Người cao tuổi nêu gương sáng xây dựng con người mới; Người cao tuổi nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hóa mới, xây dựng nông thôn mới, phong trào ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo; Người cao tuổi nêu gương sáng xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên Báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại; trong đó: Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi chưa được quan tâm. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hội còn gặp nhiều khó khăn; công tác vận động người cao tuổi vào hội còn yếu, chưa đáp ứng được yêu cầu của tổ chức hội.

Đại hội tiến hành bầu cử, với số phiếu tín nhiệm cao (bằng hình thức giơ tay): 7 ông bà do BCH nhiệm kỳ 2016-2021 giới thiệu đề cử, trúng vào BCH nhiệm kỳ mới (2021-2026); đồng thời bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội Hội NCT huyện nhiệm kỳ III (2021-2026) với số phiếu nhất trí 100%.

Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội Hội NCT xã Hoằng Thành nhiệm kỳ 2021-2026 trong không khí vui tươi, phấn khởi và đã hoàn thành nội dung, chương trình Đại hội đã đề ra./.