Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 10:30:35 14/09/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-CTĐTH, ngày 12/10/2020 của Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa, về tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp. Sáng ngày 28/6/2021, tại Hội trường UBND xã, BCH Hội Chữ thập đỏ xã Hoằng Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

16.jpg

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, cùng các đồng chí trong HĐND-UBND-MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể của xã, Hiệu trưởng ba nhà trường, Trưởng trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng 6 đơn vị thôn và các ông, bà đại biểu đại diện cho hội viên Hội Chữ thập đỏ xã đã về dự đông đủ.

18.jpg

Đại hội CTĐ xã Hoằng Thành nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua, tiếp tục khẳng định hình ảnh, vị trí, vai trò của CTĐ trong công tác nhân đạo trên địa bàn xã. Toàn xã có 8 Chi hội, trong đó 6 Chi hội sinh hoạt theo cụm dân cư thôn và 2 Chi hội nhà trường. Số hội viên trong nhiệm kỳ 2016-2021 là 1.311 hội viên, trong đó hai gia đình có 2 hội viên (1 ở Chi hội 7 và 1 ở Chi hội 8). Về công tác xã hội nhân đạo, đối với một số gia đình gặp thiên tai gây ra hoặc bị tai nạn rủi ro, Hội đã khẩn trương phối hợp với các cấp, các ngành đến thăm hỏi, chia sẻ để họ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, với tổng số tiền 12 triệu đồng/17 hộ bằng tấm lòng hảo tâm của đại gia đình ông Lê Khắc Năm (thôn 1). 5 năm qua Hội phối hợp với MTTQ xã tổ chức các hoạt động Tết vì người nghèo trên tinh thần “thương người như thể thương thân”, với tổng số tiền 75 triệu đồng, có 170 đối tượng được hưởng; trong đó quà của Hội xã và các Chi hội đã hỗ trợ các em HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn 8,6 triệu đồng cùng với quần áo học sinh trường Tiểu học và THCS. Điển hình cho phong trào là Chi hội thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 7 và thôn 8. Cùng với đó là hoạt động cứu trợ tại chỗ và đột xuất. Trong nhiệm kỳ Hội đã tổ chức đến tận nơi động viên chia sẻ, thăm hỏi số tiền là 27.870.000đ; riêng 6 tháng đầu năm 2021 Hội đã thăm hỏi các trường hợp rủi ro đột xuất, số tiền 5.350.000đ.

Đại hội cũng nghiêm túc nêu ra những tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; trong đó về tồn tại: Công tác tổ chức sinh hoạt ở các Chi hội chưa đồng đều; cán bộ Chi hội hoạt động có lúc thiếu năng động, còn thụ động, lúng túng trong khâu điều hành. BCH-BTV được phân công phụ trách địa bàn còn thiếu quan tâm, chưa phát huy hết sức mạnh nhân đạo của toàn dân. Về nguyên nhân chủ yếu gồm: Tuyên truyền về công tác Hội chưa có chiều sâu; Đội ngũ cán bộ có lúc chưa nhiệt tình với công tác Hội; Sự quan tâm của các cấp, các ngành ở thôn còn coi nhẹ công tác nhân đạo,… Từ đó BCH-BTV Hội rút ra 3 bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội.

Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Hội nhiệm kỳ 2021-2026; trong đó mục tiêu của Hội là: Công tác phát triển hội viên trong nhiệm kỳ kết nạp từ 100 hội viên trở lên trên tổng số 8 Chi hội. Công tác tuyên truyền, tổ chức viết bài đưa tin trên hệ thống đài truyền thanh xã 10 lần và 5 lần về phòng ngừa thảm họa. Hàng năm vận động hiến máu đạt từ 10-20 đơn vị máu. Phát triển quỹ đạt trên 10 triệu đồng trở lên/1 Chi hội. Phấn đấu xây dựng Hội đạt trong sạch, vững mạnh. Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tập trung vào: Công tác tổ chức hội; Công tác xã hội nhân đạo; Công tác phát triển chân quỹ. Về giải pháp: Thực hiện tốt công tác hoạt động xã hội nhân đạo đúng với 7 nguyên tắc hoạt động của Hội đề ra.

15.jpg

12.jpg

13.jpg
Đại hội đã bầu BCH Hội gồm 13 ủy viên; bầu Ban thường trực; bầu Ban kiểm tra và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CTĐ cấp trên. Đồng thời đã thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ xã Hoằng Thành nhiệm kỳ 2021-2026./.